Nên chọn vòng bi sắt hay bi sứ khi mua spinner

Vòng bi Full Ceramic có viền và bi đều làm từ gốm sứ nên có giá thành cao.
Tất nhiên nếu có điều kiện thì bạn nên chọn bi sứ (ceramic) để cho kết quả sử dụng tốt nhất. Bi sứ giảm thiểu ma sát, giúp spinner quay ổn định hơn và không sợ bị sét như bi sắt.

Bi sắt hay được spinner giá rẻ sử dụng và có thời gian quay cũng rất tốt. Tiêu biểu có Wheel Spinner hay Tri-Wing Spinner Metal sử dụng bi sắt nhưng thời gian quay có thể lên đến 3 – 4 phút. Tuy nhiên bi sắt cần được bảo quản kỹ để tránh tình trạng bị rỉ sét.

Vòng bi sứ có 2 loại: Full Ceramic và Hybrid Ceramic. Vòng bi Full Ceramic có viền và bi đều làm từ gốm sứ nên có giá thành cao. Vòng bi hybrid ceramic có viền bằng thép và bi sứ, giảm được phần lớn giá thành nhưng cho hiệu năng không thua kém nhiều so với vòng full ceramic.

Ngoài ra, vòng bi thép không rỉ cũng là một lựa chọn hợp lý, nhất là cho những Spinner sử dụng vòng bi nhỏ R188. Vòng bi thép không rỉ có những ưu điểm sau:

Quay rất êm và ổn định: do kích thước vòng bi cũng như viên bi nhỏ nên vòng bi R188 quay rất êm ái và Spinner cũng không bị rung lắc khi quay.
Không bị rỉ sét: các viên bi thường được làm bằng thép không rỉ hoặc mạ chrome bên ngoài để hạn chế rỉ sét.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *