Những điều cần biết để chọn con quay tốt nhất

Chính vì thế, để cho spinner của bạn có thể quay lâu hơn, bạn cũng có thể lắp vòng bi R188 vào con quay sử dụng vòng bi 608 thông qua một bộ tích hợp bán kèm vòng bi R188.

Chọn hand spinner có vòng bi kín hay hở

vòng bi hand spinner tốt nhất

Nếu như quan sát nhiều loại con quay spinner khác nhau bạn sẽ thấy rằng có những hand spinner có vòng bi đậy kín, có vòng quay lại có vòng bi lộ thiên, cũng có loại mà bộ phận che vòng bi có thể lắp tháo dễ dàng, mỗi thiết kế này cũng có những ảnh hưởng khác nhau đến việc hoạt động của fidget spinner.

– Vòng bi spinner hở sẽ giúp các viên bi hoạt động “thoải mái” nhất, ít tiếp xúc, ít ma sát, do đó duy trì được vòng quay được lâu dài hơn. Tuy nhiên, thiết kế này lại khiến bụi bẩn dễ len lỏi vào, người dùng cần thường xuyên vệ sinh

– Vòng bi con quay hand spinner kín sẽ người lại giúp vòng bi sạch hơn, nhưng lại có nhiều ma sát và thời gian quay ít đi.

Loại vòng bi có nắp có thể tháo lắp dễ dàng lại không tạo sự đồng nhất, và thường làm bằng cao su, do đó trẻ em sẽ rất hay tháo ra, và có thể gây nguy hiểm nếu các bé nuốt phải vòng bi này trong khi chơi.

Kích thước vòng bi của con quay fidget spinner
vòng bi kích thước tốt nhất

vòng bi kích thước tốt nhất là R188

Hiện nay, hầu hết các loại hand spinner trên thị trường được chế tạo với vòng bi size 608 (tương đương với đường kính 22mm), đặc biệt là những con quay spinner bằng chất liệu nhựa.

Tuy nhiên, loại vòng bi tốt nhất lại là vòng bi R188 (tương đương với đườn kính 12,7mm). Vòng bi này với kích thước nhỏ hơn khối lượng nhỏ hơn, đồng thời các lực tiếp xúc ma sát thấp hơn, do đó có thể duy trì cho con quay hand spinner quay lâu hơn.

Chính vì thế, để cho spinner của bạn có thể quay lâu hơn, bạn cũng có thể lắp vòng bi R188 vào con quay sử dụng vòng bi 608 thông qua một bộ tích hợp bán kèm vòng bi R188.

Chất liệu vòng bi hand spinner tốt nhất
Hiện tại, trên thị trường các loại hand spinne được chế tạo từ các vật liệu như sau

– Kim loại đồng chất

Là loại vòng bi có cả vòng và bi đều là kim loại. Kim loại có thể là từ thép không gỉ, thép crom, hoặc carbon…loại này siêu bền bỉ nhưng không phải là sự lựa chọn tốt nếu bạn muốn hand spinner quay lâu. Mức giá rẻ nhưng lại thường xuyên cần phải bôi trơn bằng dầu mỡ nếu không sẽ chẳng mấy chống mà hỏng.

– Kết hợp giữa gốm và kim loại

Là loại vòng bi có vòng bằng kim loại nhưng bi lại bằng gốm. Ưu điểm của loại fidget spinner này là càng dùng bi sẽ càng được đánh bóng và do đó quay cũng trơn chu hơn. Mức giá cao hơn, và cũng cần bảo dưỡng trong quá trình sử dụng cũng là nhược điểm của loại này.

– Vòng bi bằng gốm đồng chất

Tức là cả vòng và bi đều từ gốm nguyên chất. Ưu điểm vượt trội với tốc độ quay nhanh, thời gian quay kéo dài hơn, và đặc biệt trông “chất” nhất. Tuy nhiên, mức giá đắt đỏ chính là nhược điểm của loại vòng bi này.

Mong rằng với những thông tin trên đây, bạn đã biết cách để lựa chọn một vòng bi tốt nhất để nâng cấp fidget spinner của bạn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *