Những loại vòng bi dành cho Spinner

Có rất nhiều điều để tìm hiểu về vòng bi thép và gốm. Không có gì là hoàn hảo cả.

Để con quay giam stress có thời gian quay lâu thì yếu tố quan trọng nhất chắc hẳn là vòng bi . Vòng bi được dùng trong có rất nhiều loại, mỗi loại đều có các ưu và nhược điểm khác nhau của nó. Các thông tin sau sẽ giúp bạn trở hiểu rõ hơn về vòng bi để có thể chọn cho mình loại phù hợp nhất.

Full cearmic bearings – Vòng bi hoàn toàn bằng sứ

Vòng bi hoàn toàn bằng sứ là loại cao cấp nhất trong số các loại vòng bi được dùng trong spinner. Chúng được cấu tạo hoàn toàn bằng gốm sứ với một trong hai thành phần là Zirconia oxit hoặc Silicon nitrua kết hợp – một số vòng bi có thể sử dụng cả hai. Vòng bi bằng sứ cung cấp cho người sử dụng spinner nhiều trải nghiệm tốt hơn.

Ưu điểm của vòng bi bằng sứ bao gồm chúng sẽ không bị ăn mòn, và không mang từ tính, làm cho chúng trở thành một vòng bi rất bền. Tuy nhiên, nhược điểm của vòng bi gốm sứ thường rất ồn ào, tạo ra âm thanh khá thô, đặc biệt là khi xoay nhanh. Và, tuy rất bền, chúng vẫn có thể bị vỡ một cách dễ dàng nếu bạn không sử dụng cẩn thận.

Stainless Steel Bearings – Vòng bi bằng thép không gỉ

Vòng bi thép có giá thành rẻ hơn và thường được dùng trong đa số các loại spinner. Không phải giá rẻ là xấu, vòng bi thép không gỉ nổi tiếng cho tiếng xoay rất yên tĩnh, phù hợp với những người chơi spinner trong văn phòng.

Tuy nhiên, vòng bi thép sẽ không quay lâu như gốm, và còn mang từ tính làm cho nó không phù hợp để sử dụng trong các tình huống nhất định.

Hybrid Bearings – Vòng bi kết hợp giữa thép và sứ

Hybrid Bearings là vòng bi sử dụng kết hợp 2 nguyên liệu là thép và sứ, với lồng và vòng xoay thường được làm từ thép không gỉ trong khi những viên bi được bằng gốm sứ. Các spinner sử dụng vòng bi hybrid có thể xoay mượt mà và êm. Nếu bạn chăm sóc cho vòng bi, spinner của bạn có khả năng xoay ít nhất 4, 5 hay 6 phút là bình thường

Ngoài ra, vòng bi hybrid yên tĩnh hơn so với vòng bi full ceramic, đem lại cho bạn trải nghiệm tốt nhất. Tuy nhiên, vẫn còn một vài hạn chế. Việc sử dụng sứ cho các viên bi vẫn có nghĩa là sẽ có một chúng tiếng ồn, trong khi lồng thép không gỉ và vòng xoay có thể đôi khi dẫn đến từ hóa.

Kết luận

Có rất nhiều điều để tìm hiểu về vòng bi thép và gốm. Không có gì là hoàn hảo cả. Vòng bi gốm sứ hay thép đều có ưu và khuyết điểm riêng của nó.

Khi mua spinner, bạn nên xem chúng có độ cân bằng và trọng lượng tốt không, đây cũng là yếu tốt giúp cải thiện hiệu quả quay. Ưu tiên hàng đầu khi chọn mua vòng bi đó là khả năng xoay của nó, sau đó mới đến độ thẩm mỹ. Nếu con quay của bạn có thời gian xoay kém, bạn nên thay ngay một vòng bi mới. Hãy lựa chọn đúng đắn!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *